Tel: Kinh doanh 1:
Tel: Kinh doanh 2:
Tel: Kỹ thuật:
contact-banner-image
Những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp
17
Sep
Những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp
  • Sep 17, 2018

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng vòng bi công nghiệp, do thiếu những hiểu biết chuyên sâu mà người dùng đã vô tình khiến cho vòng bi hoạt động không ổn định và nhanh bị hư hỏng.
Vòng bi công nghiệp là thiết bị đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của máy móc. Bài viết này sẽ chia sẻ nguyên nhân dẫn đến những hư hại của vòng bi, để từ đó giúp người dùng có những lưu ý trong việc lắp đặt và sử dụng sao cho có thể gia tăng tối đa tuổi thọ của vòng bi công nghiệp.

1) Những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp.
Nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi công nghiệp thường bắt nguồn từ 4 yếu tố chính sau:

Bôi trơn không đúng cách.
Có một số chủng loại vòng bi công nghiệp giá rẻ có phớt che và tích hợp cơ chế tự bôi trơn để luôn vận hành ổn định mà không cần bảo trì. Trong khi đó 36% các trường hợp vòng bi bị hỏng xuất phát từ nguyên nhân sử dụng chất bôi trơn không đúng loại và với lượng không phù hợp.

Khi chất dầu mỡ bôi trơn được tra thêm không đúng loại ban đầu, thì trong quá trình vận hành máy, hai loại dầu mỡ ấy sẽ có những phản ứng với nhau để tạo ra những cặn kết dính. Những cặn này tích tụ lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất làm việc của vòng bi.

Cần chú ý lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp với từng loại vòng bi công nghiệp.

Ngoài ra khi sử dụng lượng dầu mỡ bôi trơn vượt quá mức cần thiết sẽ làm giảm đi hiệu quả làm mát, khiến cho vòng bi công nghiệp hoạt động nhanh bị nóng, gây tiêu hao nguyên liệu. Đây là nguyên nhân gián tiếp làm cho máy móc thiết bị không thể hoạt động đúng như công suất thiết kế.

Vòng bi hoạt động quá tải.
Việc máy móc thiết bị thường xuyên chạy quá tải, không được bảo dưỡng định kỳ là nguyên nhân gây ra 34% các trường hợp vòng bi bị hư hại. Trên thực tế khi máy móc chạy quá tải thì kéo theo vòng bi cũng phải hoạt động quá tải. Khi tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên thì vòng bi công nghiệp bị hư hại và nhanh hỏng là lẽ tất nhiên.

Lắp đặt vòng bi không đúng cách.
Việc lắp đặt vòng bi công nghiệp không đúng cách, khi sử dụng lực quá mạnh và sử dụng những dụng cụ lắp đặt không phù hợp là nguyên nhân gây ra 16% trường hợp vòng bi bị hư hỏng.

Sự nhiễm bẩn vòng bi.
Thoạt đầu khi nghe những yếu tố bụi bẩn là nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi thì nhiều người khó mà có thể tin nổi, nhưng thực tế đã chứng minh rằng có tới 14% trường hợp vòng bi bị hư hỏng vì không được che chắn cẩn thận. Bụi bẩn bám dính vào chất bôi trơn ảnh hưởng đến hiệu quả bôi trơn, làm cho vòng bi công nghiệp không thể làm việc tốt và lâu dần bị hư hỏng.

Vệ sinh vòng bi công nghiệp thường xuyên giúp vòng bi hoạt động ổn định.

2) Một số lưu ý cần thiết để hạn chế tình trạng hư hỏng vòng bi công nghiệp.
Từ những nguyên nhân gây hư hỏng vòng bi được đưa ra ở trên, muốn vòng bi công nghiệp luôn hoạt động ổn định và bền lâu thì trong quá trình lắp đặt và sử dụng vòng bi bạn cần lưu ý:

+ Sử dụng những dụng cụ và thiết bị lắp đặt được cung cấp bởi các hãng sản xuất vòng bi. Cần nhờ tới dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình lắp đặt.

+ Hạn chế tối đa việc máy móc thiết bị phải hoạt động quá tải, đồng thời thường xuyên kiểm tra định kỳ vào bảo dưỡng vòng bi công nghiệp để giảm thiểu tối đa những thiệt hại sửa chữa và thay thế vòng bi.

+ Tìm hiểu cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi lựa chọn loại dầu mỡ bôi trơn vòng bi công nghiệp, đảm bảo phù hợp với từng vòng bi. Đồng thời, cũng chỉ nên tra thêm dầu mỡ khi thực sự cần thiết, với lượng vừa đủ, tránh sử dụng quá nhiều vừa gây lãng phí mà lại ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả làm việc của vòng bi.

Sử dụng và bảo quản vòng bi công nghiệp đúng cách tránh bị hư hỏng.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của thị trường, ngày càng có nhiều loại vòng bi công nghiệp giá rẻ chất lượng cao được sản xuất ra. Tuy nhiên, người dùng luôn luôn cần chú ý tìm hiểu về kỹ thuật và nguyên tắc sử dụng vòng bi sao cho sản phẩm đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, phục vụ mục đích cuối cùng là đảm bảo chất lượng cho cuộc sống của chúng ta.

Tin tức khác

Gàu Tải Sanwei
Read More
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM VÀ THƯƠNG HIỆU TIMKEN TẠI TRIỂN LÃM CẦN THƠ THÁNG 11/2019
Read More
TIMKEN CATALOG
TIMKEN
Read More
Quy trình lắp đặt vòng bi công nghiệp chuẩn chất lượng
Quy trình lắp đặt vòng bi công nghiệp chuẩn chất lượng.
Read More
Hướng dẫn mua hàng
Hướng dẫn mua hàng
Read More
Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng vòng bi công nghiệp
Những điều không thể bỏ qua khi sử dụng vòng bi công nghiệp
Read More
Chăm sóc khách hàng
Read More
x
Liên hệ
Kinh doanh 1: 0909 566 551
Kinh doanh 1: 0933 155 707
Kỹ thuật: 0911 991 666
Tel Zalo Messenger